ข่าว

June 3, 2019

สถานะปัจจุบันและแนวโน้มการพัฒนาของวัสดุแม่เหล็ก

 

A. สถานะปัจจุบันของอุตสาหกรรมวัสดุแม่เหล็ก

1. ผลผลิตและมูลค่าผลผลิตไม่พอดี

อุตสาหกรรมวัสดุแม่เหล็กในประเทศของฉันเริ่มเป็นรูปเป็นร่างในแง่ของผลผลิต แต่ยังไม่ได้สร้างความสามารถในการแข่งขันระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งในผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์

2 ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์แม่เหล็กต่ำ

ประสิทธิภาพการผลิตของแม่เหล็กโบรอนเหล็กนีโอดิเมียมโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ N35 (ผลิตภัณฑ์พลังงานแม่เหล็กคือ 35MGOE) N40 หรือสูงกว่าและเกรดการบีบบังคับสูง N38H มีเพียงไม่กี่ บริษัท เท่านั้นที่สามารถผลิต N32SH ได้ เกรดใหม่ที่เปิดตัวในต่างประเทศมีถึง N50 และ N48H

3. กระบวนการผลิตและอุปกรณ์ค่อนข้างล้าหลัง

ยอดขายรวมของอุปกรณ์พิเศษสำหรับวัสดุแม่เหล็กในประเทศของฉันสูงถึง 143 ล้านหยวนซึ่งสามารถจัดหาอุปกรณ์การผลิตได้ครบชุด ดังนั้น บริษัท ในประเทศควรพยายามใช้สายการผลิตแบบต่อเนื่องที่มีระบบอัตโนมัติในระดับสูงเพื่อลดอิทธิพลของปัจจัยมนุษย์และรับประกันความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์

 

ข. ทิศทางการพัฒนาซอฟต์เฟอร์ไรต์

ในปัจจุบันเฟอร์ไรต์อ่อนที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสามารถแบ่งออกเป็น: วัสดุเฟอร์ไรต์กำลังแมงกานีส - สังกะสี, การสื่อสารและความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC) วัสดุเฟอร์ไรต์การซึมผ่านของแมงกานีส - สังกะสีสูงและวัสดุเฟอร์ไรต์แมงกานีส - สังกะสีสำหรับขดลวดโก่ง แบ่งออกเป็นสี่ประเภท ได้แก่ วัสดุเฟอร์ไรต์บรอดแบนด์ความถี่วิทยุและวัสดุป้องกันการรบกวนทางอิเล็กทรอนิกส์ (EMI) นิกเกิล - สังกะสีเฟอร์ไรต์ วัสดุได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมไปสู่ความถี่สูงความสามารถในการซึมผ่านสูงและการสูญเสียต่ำนั่นคือสองเสียงสูงและหนึ่งต่ำ อุปกรณ์กำลังพัฒนาไปในทิศทางของการย่อขนาดชิปและตัวยึดพื้นผิว

 

วัสดุเฟอร์ไรต์ถาวร

เนื่องจากความต้องการแม่เหล็กระดับไฮเอนด์สำหรับรถยนต์และคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้สัดส่วนของเฟอร์ไรต์ถาวรระดับไฮเอนด์ในจีนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คาดว่าสัดส่วนของผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ซีรีส์ Y30H-1 ในช่วง "แผนห้าปีที่สิบ" จะเพิ่มขึ้นจากประมาณ 40% ในปี 2543 เป็นมากกว่า 60% ในปี 2548 (ประมาณ 126,000 ตัน)ผลผลิตของ Y30H-2 ขึ้นไปของผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์สามารถเข้าถึง 10 % (ประมาณ 21,300 ตัน) สัดส่วนการส่งออกโดยรวมเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 50%

รายละเอียดการติดต่อ