ส่งข้อความ
Sichuan Xinheng Magnetic Materials Co., Ltd
ผลิตภัณฑ์
ข่าว
บ้าน > ข่าว >
Company News About การวิเคราะห์สภาพที่เป็นอยู่และลักษณะเฉพาะของอุตสาหกรรมวัสดุแม่เหล็กถาวร NdFeB
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อ
ติดต่อ: Mrs. Afra Liu
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา

การวิเคราะห์สภาพที่เป็นอยู่และลักษณะเฉพาะของอุตสาหกรรมวัสดุแม่เหล็กถาวร NdFeB

2020-08-16
Latest company news about การวิเคราะห์สภาพที่เป็นอยู่และลักษณะเฉพาะของอุตสาหกรรมวัสดุแม่เหล็กถาวร NdFeB

แผ่นดินหายากหมายถึงธาตุแลนทาไนด์ในตารางธาตุ - แลนทานัม (La), ซีเรียม (Ce), พราซีโอไดเมียม (Pr), นีโอดิเมียม (Nd), โพรมีเซียม (Pm), ซามาเรียม (Sm), ยูโรเทียม (Eu), แกโดลิเนียม (Gd ), terbium (Tb), dysprosium (Dy), holmium (Ho), erbium (Er), thulium (Tm), ytterbium (Yb), lutetium (Lu) และสององค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิดของชุดแลนทาไนด์มี 17 องค์ประกอบ -scandium (Sc) และ yttrium (Y)

วัสดุแม่เหล็กถาวรของโลกที่หายากหมายถึงวัสดุแม่เหล็กที่ทำจากโลหะผสมที่เกิดจากโลหะหายากและโลหะทรานซิชันผ่านกระบวนการบางอย่างใช้กันอย่างแพร่หลายในคอมพิวเตอร์รถยนต์เครื่องมือเมตรเครื่องใช้ในครัวเรือนปิโตรเคมีการดูแลทางการแพทย์การบินและอวกาศและอุตสาหกรรมอื่น ๆมอเตอร์พิเศษทุกชนิดอุปกรณ์เรโซแนนซ์แม่เหล็กนิวเคลียร์อุปกรณ์ไฟฟ้าอุปกรณ์แยกแม่เหล็กเครื่องจักรแม่เหล็กอุปกรณ์บำบัดแม่เหล็กและส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ต้องการสร้างสนามแม่เหล็กช่องว่างที่แข็งแกร่ง

วัสดุแม่เหล็กถาวร NdFeB เป็นวัสดุแม่เหล็กถาวรที่เป็นเหล็กหายากซึ่งแสดงโดยโบรอนเหล็กนีโอดิเมียม (Nd-Fe-B)ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตวัสดุแม่เหล็กถาวร NdFeB สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท: การเผาและการเชื่อมแม่เหล็กถาวร NdFeB เผาใช้เทคโนโลยีโลหะผสมผงโลหะผสมที่หลอมแล้วจะถูกทำให้เป็นผงและอัดให้แน่นในสนามแม่เหล็กขนาดกะทัดรัดถูกเผาในก๊าซเฉื่อยหรือสูญญากาศเพื่อให้เกิดความหนาแน่นและเพื่อปรับปรุงความสามารถในการบีบบังคับของแม่เหล็กโดยปกติจะต้องใช้ความร้อนตามอายุวัสดุแม่เหล็กถาวร NdFeB ที่ถูกผูกมัดเป็นส่วนผสมของผงแม่เหล็กถาวร NdFeB และเรซินและกดให้เป็นรูปร่างในสนามแม่เหล็ก